A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tên sách: Tôi tài giỏi bạn cũng thế

Tên sách: Tôi tài giỏi bạn cũng thế

Tác giả: Adam Khoo

Người giới thiệu: Phạm Nam Bình - BTĐT

 

Hôm nay tôi xin giới thiệu đến các em cùng toàn thể các thầy cô giáo 1 cuốn sách rất thiết thực và ý nghĩa đối với tất cả mọi người với tựa đề Tôi tài giỏi, bạn cũng thế! của tác giả Adam Khoo. Tôi chắc chắn rằng trong các thầy cô giáo và các bạn học sinh ở đây có rất nhiều người đọc hoặc nghe qua về cuốn sách nổi tiếng này rồi.

Làm thế nào để tận dụng triệt để tiềm năng não bộ của bạn để thành công tột đỉnh trong học tập và trong cuộc sống? Đó là câu hỏi của hầu hết mọi người và để trả lời câu hỏi đó chúng ta hãy tìm đọc cuốn sách này.

Cuốn sách "Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế" sẽ giúp các bạn tăng cường sự tự tin, phát huy trí nhớ. thành thạo việc sử dụng thời gian, áp dụng những phương pháp để thi cử hiệu quả, ...

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế! (nhan đề gốc tiếng Anh: I Am Gifted, So Are You!) là quyển sách bán chạy nhất của doanh nhân người Singapore Adam Khoo, viết về những phương pháp học tập tiên tiến. Quyển sách đã được dịch ra hàng chục thứ tiếng, trong đó Tôi tài giỏi, bạn cũng thế! là phiên bản tiếng Việt được dịch bởi hai dịch giả nổi tiếng Trần Đăng Khoa và Uông Xuân Vy. Tại Việt Nam, quyển sách đã trở thành một hiện tượng giáo dục trong những năm 2009-2011 và đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực xuất bản, tạo ra kỷ lục mới cho ngành xuất bản Việt Nam với hơn 400.000 bản in được bán ra và hơn 700.000 e-book được phân phối.

Cha mẹ của Adam Khoo đã từng than vãn về sự kém cõi và kết quả thi cử thảm hại của cậu bé Adam nhiều năm về trước. “Thật không biết phải làm sao với con trai chúng tôi. Nó được gởi đi học thêm khắp nơi mà vẫn làm bài thi tệ hại. Chúng tôi tự hỏi sau này nó có làm nên trò trống gì không nữa”…

May mắn thay, vào thời điểm tăm tối nhất trong đời, Adam đã tìm thấy và học tập theo công thức thành công của những người tài giỏi vượt bậc. Chính vì thế, từ một cậu học trò kém cỏi nhất trong số những học sinh kém, không những anh đã vươn lên để đạt đuợc kết quả xuất sắc trong các kỳ thi cuối cấp hai và cấp ba, anh còn đuợc xếp hạng trong số 1% sinh viên tài năng nhất của trường Đại học Quốc Gia Singapore (NUS).

Khi lần đầu tiên xuất bản quyển sách này vào năm 1998, Adam Khoo vẫn đang là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh trường Đại học Quốc gia Singapore. Anh là một trong 1% số sinh viên dẫn đầu trường và được tuyển chọn vào Chương trình phát triển tài năng có danh tiếng - một chương trình mở rộng của Chương trình năng khiếu. Anh cũng được xếp hạng trong danh sách những sinh viên đứng nhất khoa hàng năm liên tiếp với thành tích học tập xuất sắc.

Hiện tại, Adam Khoo là một diễn giả, nhà doanh nghiệp, tác giả của quyển sách bán chạy nhất và là nhà đào tạo về cách làm việc hiệu quả. Anh được cấp bằng cử nhân danh dự về ngành Quản trị kinh doanh và là nhà thực hành, đào tạo NLP (lập trình ngôn ngữ tư duy) được Đoàn thể NLP (Mỹ) cấp chứng chỉ. Tự mình vươn lên thành triệu phú năm 26 tuổi, Adam sở hữu và quản lý bốn ngành kinh doanh với tổng thu nhập 30 triệu đô la.

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế! tổng hợp những kỹ năng và phương pháp đã mang tới thành công vượt bậc cho cậu bé Adam kém cõi và dĩ nhiên bạn cũng có thể thành công như vậy! Quyển sách này dành cho các học sinh, sinh viên, các bậc phụ huynh, các nhà giáo và bất kỳ ai luôn mong muốn tăng cường khả năng tận dụng não bộ hoặc phát huy tối đa tiềm năng của mình.

Nếu bạn muốn “tài giỏi” trong các phương pháp học tập và suy nghĩ vượt bậc, hãy đọc quyển sách này. Bạn sẽ học đuợc cách:

- Tăng cường sự tự tin và làm chủ cuộc sống của bạn

- Áp dụng các công cụ học bằng cả não bộ như Sơ Đồ tư Duy

- Phát huy trí nhớ siêu việt để nhớ lại các sự kiện, con số một cách dễ dàng

- Thành thạo việc quản lý thời gian và xác định mục tiêu

- Mang lại khả năng đạt được những thành tích cao nhất có thể

- Áp dụng các phương pháp thi cử hiệu quả để “chiến đấu” và “Chiến thắng” trong các kỳ thi quan trọng.

Tài năng đặc biệt của Adam nằm ở việc anh có thể hệ thống và chia sẻ các kỹ thuật và phương pháp mà bất kỳ học sinh nào cũng có thể áp dụng để đạt được những kết quả xuất sắc như anh đã từng đạt được.

          Nội dung chi tiết

Trong quyển sách Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!, tác giả Adam Khoo chia sẻ những phương pháp và kỹ năng mà anh đã áp dụng từ năm 13 tuổi trên con đường đi đến thành công trong học vấn và cuộc sống. Từ một đứa trẻ bị coi là "bất tài", "vô dụng", "học kém", Adam đã vươn lên trở thành một trong những triệu phú trẻ nhất và giàu có nhất ở Singapore.

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế! cung cấp những phương pháp tăng cường sự tự tin và làm chủ cuộc sống, các công cụ học bằng cả não bộ như bản đồ tư duy, trí nhớ siêu đẳng, cách quản lý thời gian và xác định mục tiêu, phương pháp thi cử hiệu quả, vân vân.

Cuốn sách gồm 4 phần với 18 chương. Cụ thể:

Phần I: Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!

Từ chương 1 đến chương 4 nói về quá trình học tập, rèn luyện và đúc rút kinh nghiệm của Adam Khoo trong quá trình từ 1 đứa trẻ đần độn thành thiên tài và niềm tin của anh vào sự thành công.

Chương 1 – Từ "đần độn" trở thành thiên tài

Chương 2 – Quá trình học tập hiệu quả

Chương 3 – Bạn đã sẵn sàng để thành công chưa?

Chương 4 – Tôi tin tôi có thể bay cao.... và tôi làm được.

Phần II: Những phương pháp học siêu đẳng

Từ chương 5 đến chương 11. Rất quan trọng, cần thiết, thiết thực và ý nghĩa với mọi người, nhất là với các bạn học sinh, sinh viên

Chương 5 – Bạn sở hữu bộ não của một thiên tài

Chương 6 – Phương pháp đọc để nắm bắt thông tin

Chương 7 – Sơ đồ tư duy (Mind Mapping®): công cụ ghi chú tối ưu

Chương 8 – Trí nhớ siêu đẳng dành cho từ

Chương 9 - Trí nhớ siêu đẳng dành cho số

Chương 10 – Mô hình trí nhớ

Chương 11 – Nghệ thuật ứng dụng lý thuyết vào thực hành

Phần III: Động lực cá nhân của bạn

Từ chương 12 đến chương 16 Nói về sức mạnh của mục tiêu mà mỗi con người đặt ra; động lực vượt qua sự lười biếng; Công thức để đạt điểm tuyệt đối; Thời gian là tiền bạc; Tạo quyết tâm mạnh mẽ tức thì

Chương 12 – Dám mơ ước: sức mạnh của mục tiêu

Chương 13 – Động lực mạnh mẽ – vượt qua sự lười biếng

Chương 14 – Công thức để đạt điểm tuyệt đối

Chương 15 – Thời gian là tiền bạc

Chương 16 – Tạo quyết tâm mạnh mẽ tức thì

Phần IV: Phương pháp thi cử

2 chương còn lại, chương 17 và 18. Nói về phương pháp thi cử từ quá trình ôn tập đến cầm đề thi, đọc đề, làm bài như thế nào... rất chi tiết.

Chương 17 – Tăng tốc về đích

Chương 18 – Chiến thắng và vinh quang

Vừa rồi tôi vừa giới thiệu sơ lược đến các thầy cô giáo và các em học sinh cuốn sách “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” của tác giả Adam Khoo. Do thời gian không cho phép nên tôi không thể giới thiệu thật chi tiết được. Mong các thầy cô và các bạn cố gắng tìm đọc cũng như giới thiệu với bạn bè người thân cuốn sách hay và thiết thực, ý nghĩa này. Cuốn sách sẽ giúp ích chúng ta rất nhiều trong cuộc sống hiện tại và tương lai về sau.

Các thầy cô và các em có thể tìm mua ở các hiệu sách hoặc đọc trực tuyến, nghe trực tuyến trên các trang mạng. Trên các trang mạng các thầy cô và các em có thể thấy rất nhiều phản hồi tích cực từ cuốn sách này của các thế hệ độc giả khác nhau trên cả nước nói riêng và trên thế giới nói chung

Xin cảm ơn các thầy cô giáo và các em đã chú ý lắng nghe.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều