A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tên sách: Từ ghế nhà trường đến giảng đường đại học

Tên sách: Từ ghế nhà trường đến giảng đường đại học

Tác giả: Lý Nhược Thần

Người giới thiệu: Ngô Phát Triệu – Lớp 12A7

 

          Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

          Để hưởng ứng phong trào mỗi tuần một cuốn sách, hôm nay em rất vinh dự được thay mặt cho các bạn học sinh lớp 12A7 giới thiệu tới các thầy cô giáo và các bạn học sinh trong toàn trường cuốn sách “Từ ghế nhà trường đến giảng đường đại học” của tác giả Lý Nhược Thần và do Vũ Quang Huy dịch.

           Như chúng ta đều biết, tuổi học trò được xem là lứa tuổi đẹp và hồn nhiên nhất. Ở mỗi thời kì trong đời sống con người, sự phát triển về thể chất và tâm lí cá nhân đều có quy luật riêng. Tuổi vị thành niên là giai đoạn phát triển rất cao về thể chất và có những chuyển biến tâm lí hết sức phức tạp. Chính những yếu tố đó khi chưa hoàn thiện một cách đầy đủ, khiến lứa tuổi vị thành niên hay bị khủng hoảng về tâm lí, dẫn đến những suy nghĩ và hành động sai lệch.

          Để giúp các bạn học sinh phát triển một cách toàn diện, trải qua những năm tháng trung học đáng nhớ tràn đầy màu sắc và sẵn sàng bước những bước chân vững chãi vào đời, tất cả những điều đó sẽ có trong cuốn sách “Từ ghế nhà trường đến giảng đường đại học”. Sách do nhà xuất bản lao động phát hành năm 2016, dày 291 trang, khổ 13.0x20.5 cm, hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn học sinh có những bí quyết học nhẹ nhàng, thi hiệu quả, sống hạnh phúc.

           Cuốn sách gồm 3 chương lớn. Chương 1: học tập- mọi con đường đều dẫn tới Rôma. Chương 2: giao tiếp xã hội- dùng trái tim dệt yêu thương. Chương 3: tương lai- bước chân theo đuổi mơ ước không ngừng nghỉ. Trong mỗi chương lớn là những câu chuyện nhỏ với nội dung khác nhau đem đến cho bạn đọc những trải nghiệm vô cùng thú vị.

          Ai cũng có một thời tuổi trẻ, tuổi trẻ là tuổi của ước mơ, hoài bão,của khát vọng, tìm tòi và sáng tạo. Những ưu thế đó nếu biết nắm bắt chúng ta có thể chuẩn bị cho mình những hành trang để bước vào đời một cách vững vàng, sẵn sàng dấn thân và dâng hiến. Chúng ta luôn khao khát trưởng thành nhưng trưởng thành đâu chỉ đơn giản và trực tiếp như có một thân thể khỏe mạnh, cường tráng hay một khuôn mặt được trang điểm rạng ngời. Trưởng thành cần đến sự dũng cảm để đối mặt với thử thách sau khi rời vòng tay của cha mẹ. Trưởng thành cần đến khả năng để nỗ lực tạo ra không gian sinh tồn và phát triển bản thân, trưởng thành cần đến khả năng gánh vác, tự chịu trách nhiệm đối với hành vi của mình như một người lớn.

          Thế nhưng, tuổi thanh xuân sớm muộn rồi cũng sẽ qua đi, vậy thời trung học của chúng ta nên trải qua như thế nào? Tuổi trẻ nên trải qua ra sao? Có thể tôi muốn hẹn hò, muốn ra ngoài chơi, muốn đuổi theo những vì sao, muốn yêu đơn phương, muốn thổ lộ nhưng tôi còn phải học! Còn phải phấn đấu!

          Trong trái tim tôi, thanh xuân như vậy mới là trọn vẹn.

          Tất cả những vấn đề và lời khuyên trong cuốn sách đều được đúc rút từ trải nghiệm của chính tác giả. Với cách diễn đạt gần gũi, mới mẻ và thú vị, chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn những dư vị lắng đọng và hữu ích.

          Trên đây là bài giới thiệu sách của em. Em xin cảm ơn các thầy cô cùng các bạn đã chú ý lắng nghe. Chúc các thầy cô và các bạn học sinh có 1 tuần làm việc đầy hiệu quả.


Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều