A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tên Sách: TUỔI TRẺ ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU

TUỔI TRẺ ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU

 

Tác giả: Roise Nguyễn

Người giới thiệu: Nguyễn Thị Hương Liên – Lớp 12A6

 

          Kính thưa các thầy cô và các bạn học sinh thân mến!

          Có người đã từng nói rằng HÃY NÓI CHO TÔI BIẾT CUỐN SÁCH MÀ BẠN ĐANG ĐỌC. TÔI SẼ ĐOÁN BẠN LÀ NGƯỜI NHƯ THẾ NÀO. Có thể nói sách có một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Chẳng có một ai lớn lên mà tuổi thơ không gắn bó với vài ba quyển sách, thế nhưng ngày nay khi CNTT ngày càng phát triển , nhiều người sẵn sàng bỏ ra hàng giờ để lướt web, chơi game và rất ít thời gian và hầu như không có thời gian dành cho những cuốn sách. Có lẽ cũng bởi vì có quá nhiều loại sách khác nhau nên chúng ta khá bối rối khi lựa chọn cho mình được cuốn sách phù hợp.

          Hôm nay, em thay mặt cho tập thể lớp 12A6  giới thiệu tới thầy cô và các bạn cuốn sách của một tác giả trẻ - người đã từng đặt ra rất nhiều câu hỏi lớn trong cuộc sống của mình. Và cuốn sách này chính là tất cả những câu trả lời cho những câu hỏi mà tác giả ấy đặt ra. Đó chính là cuốn sách TUỔI TRẺ ĐANG GIÁ BAO NHIÊU của tác giả ROSIE NGUYỄN . Rosie Nguyễn tên thật là Nguyễn Hoàng Nguyên tốt nghiệp trường đại học thương mại và giờ đang là một giảng viên, một tác giả chuyên viết về tuổi trẻ, một huấn luyện viên về sức khỏe. Là nổi tiếng của cuốn TA BA LÔ TRÊN ĐẤT Á được viết bằng những trải nghiệm và sự hiểu biết sau 3 năm du lịch bụi qua 20 quốc gia của chính tác giả. Tác giả cũng là một người trẻ từng bị khủng hoảng rất lớn nhưng đã bứt phá thành công, tìm thấy đam mê và tỏa sáng trên con đường mình đã chọn. Vì thế mà tác giả  viết cuốn sách này như một lời nhắn gửi tới tất cả các bạn trẻ, những người đang có cảm giác chông chênh trong cuộc sống, những người k tìm thấy mục tiêu cho riêng mình. Đọc cuốn sách này chúng ta cũng sẽ thấy đâu đó hình ảnh của chính mình ở trong đó.

          Cuốn sách gồm 285 trang được chia thành 5 phần với 3 phần chính là những câu chuyện ngắn xoay quanh việc học gì, làm gì và đi đâu. Không chỉ thế ở 2 phần cuối là những lời khuyên hãy sống, hãy làm, hãy đi, nếu vấp ngã hãy đứng dậy và làm lại. đó cũng như lời động viên các bạn trẻ để có thể vững vàng trên con đường đầy chông gai phía trước.

           Ở phần 1 đó TÔI ĐÃ HỌC NHƯ THẾ NÀO tác giả đã nhắc đến những việc cần làm khi chúng ta còn trẻ. Đó là đầu tư cho sức khỏe, bởi có sức khỏe thì sẽ làm được mọi thứ. Thứ hai là đọc sách, học trực tuyến, làm tình nguyện viên và đặc biệt là phải có quá trình tự học. Tự học cũng có những thú vui riêng của nó, cũng giống như một cuộc du lịch bằng trí óc, một cuộc du lịch say mê gấp trăm lần du lịch bằng chân, vì nó là cuộc du lịch trong cả không gian và tgian. Khi đó bạn sẽ tìm thấy những khiến thức mới cho riêng mình.

          Phần 2 HỌC ĐI ĐÔI VỚI HÀNH . Đam mê liệu có phải là tất cả, nếu chỉ có đam mê thôi thì chưa đủ, chúng ta cần có bản lĩnh để thực hiện đam mê đó. Chúng ta cần phải tìm thấy thế mạnh của bản thân, đừng ngại va chạm, đừng ngại sai lầm mà hãy hành động.

          Chúng ta còn trẻ, có sức khỏe,  khao khát học hỏi vì thế hãy xách ba lô lên và đi. Và đó chính là nội dung của phần 3 ĐI LÀ MỘT CÁCH TỰ HỌC. đôi khi chúng ta đâu có nhất thiết là phải học hoàn toàn trong sách vở đâu. Chúng ta có  thể đi, có thể học ở bất kì nơi nào mình đặt châ đến. đi để biết ở ngoài kia còn rất nhều người giỏi hơn mình vì thế mình phải cố gằng bằng họ và thâm chí là hơn họ. Bạn càng sợ thì bạn lại càng phải đi, bạn càng không hiểu bạn càng phải đi. Cuộc sống có quá nhiều điều phải làm, quá nhiều thứ để học, ai đã trải qua rồi sẽ thấy rằng thời gian là quá ngắn để chúng ta có thể học hết đượ mọi thứ.

          Hãy lùi về phía sau lấy đà để có thể nhảy xa hơn vượt qua những rào cản để trờ thảnh một ngôi sao lấp lánh. Mỗi người sinh ra đều là một ngôi sao nhưng ngôi sao ấy có thể tỏa sáng hay không điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào các bạn. Hãy là những ngôi sao lấp lánh chờ đến ngày được tỏa sáng, chờ đến ngày bạn đã đạt được thành công và đạt được ước mơ của mình. Đó chính là nội dung của phần thứ 4 trong cuốn sách này.

          Hãy viết nên câu chuyện của cuộc đời mình. Đừng cầu nguyện cuộc đời mình sẽ không trải qua khó khăn, mà hãy cầu mong mình có đủ sức lực để đương đầu với những sóng gió phía trước. Hãy mỉm cười và nhìn lên bầu trời cao trên kia, dù là ngày trời xanh năng đẹp hay mây mù âm u thì bạn cũng sẽ không có cơ hội nhìn thấy bầu trời y chang như vậy một lần nữa. Cũng như những cảm xúc, tâm trạng của ngày hôm nay cũng sẽ chẳng bao giờ quay trờ lại  lần thức hai vào ngày mai hay vào một lúc nào đó. Những hành động, việc làm của chúng ta cũng vậy, vì thế khi làm một điều gì đó, chúng ta cần phải suy nghĩ thật kĩ lưỡng để không phải hối hận trước hành động và lời nói của chính mình. Và tuổi trẻ của mỗi chúng ta cũng như vậy, đang dần dần trôi qua mà không thể nào chiến thắng được sức mạnh của thời gian, Vì thế hãy sống một cuộc sống thật ý nghĩa để khi nhìn lại sẽ không thấy hối tiếc. Tuổi trẻ như một cơn mưa  dù bị ướt vì tắm mưa nhưng bạn vẫn muốn đăm chím trong cơn mưa ấy một lần nữa. Trong cuốn sách này Cố thủ tướng Lý Quang Diệu đã từng có một câu nói rất nổi tiếng HỠI THANH NIÊN HÃY BÁN CHO TÔI MỘT NĂM TUỔI TRẺ, TÔI SẼ TRẢ CHO BẠN 1 TỶ ĐÔ XANH Dù bạn có là tỷ phú, dù bạn có nhiều tiền đến cỡ nào thì cũng không thể mua được quang thời gian đã qua, mua được tuổi trẻ của mình, liệu các bạn trẻ có đồng ý bán đi tuổi trẻ của mình để lấy 1 tỷ đô la xanh kia hay không . Hãy tìm đọc cuốn sách này để tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi TUỔI TRẺ ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU....

          Bài giới thiệu sách của em đến đây là kết thúc. Cuối cùng em xin chúc thầy cô và các bạn một tuần làm việc vui vẻ và bổ ích.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều