A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CẢM XÚC TỪ CHƯƠNG TRÌNH “XUÂN ĐẦM ẤM, TẾT YÊU THƯƠNG” 2019 CỦA TRƯỜNG THPT ĐINH TIÊN HOÀNG.

CẢM XÚC TỪ CHƯƠNG TRÌNH “XUÂN ĐẦM ẤM, TẾT YÊU THƯƠNG” 2019

CỦA TRƯỜNG THPT ĐINH TIÊN HOÀNG.

 

 

Từ xưa đến nay, “lá lành đùm lá rách” luôn là truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta. Hàng năm, cứ mỗi dịp tết đến xuân về, ngoài các chương trình chào xuân thì “Xuân đầm ấm, Tết yêu thương” cũng là một chương trình vô cùng ý nghĩa nhằm mong muốn dành tình cảm yêu thương chân thành nhất đến các em học sinh ở vùng sâu vùng xa, gửi đến các em chút tấm lòng, động viên khích lệ các em cố gắng học tập, rèn luyện và hỗ trợ phần nào để các em có một mùa xuân, một năm mới đầm ấm, đủ đầy, yên vui hơn.

 

Thực hiện xã hội hoá trong công tác giáo dục, khơi dậy trong lòng học sinh và giáo viên nhà trường tình yêu thương, tinh thần đoàn kết, sẻ chia với những người có hoàn cảnh khó khăn hơn. Ngày 29/01/2019 vừa qua, Trường THPT Đinh Tiên Hoàng đã tổ chức một chuyến đi từ thiện nhỏ về trường Tiểu học Lạc Vân, xã Lạc Vân, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

 

Trường Tiểu học Lạc Vân thuộc xóm 2 - Xã Lạc Vân - Huyện Nho Quan - Tỉnh Ninh Bình. Trường nằm ngay cạnh con đường 477 - đường đi Hòa Bình. Trường được thành lấp từ năm 1977, là một trường nằm trong vùng đồng chiêm trũng của huyện Nho Quan lại được xây dựng từ lâu nên đến nay vẫn còn rất nhiều thiếu thốn, cơ sở vật chất còn hạn chế. Toàn trường gồm có 11 lớp học, 3 lớp 1, 2 lớp 2, 2 lớp 3, 2 lớp 4 và 2 lớp 5. Trong tổng số 360 em thì có đến gần1/3 là các em thuộc hộ cận nghèo và nghèo. Xã Lạc Vân chủ yếu người dân vẫn còn làm nông nghiệp theo hướng truyền thống nên còn rất vất vả, khó khăn. Dù vậy, nhìn những đôi mắt sáng ngời và qua lời nhận xét của các thầy cô trực tiếp giảng dạy ở nhà trường, các em vẫn rất cố gắng, chăm chỉ, chịu khó học tập, mong muốn mang tri thức để giúp quê hương thoát nghèo.

 

Nói chuyện trực tiếp với cô Nguyễn Thị Thanh Thủy - hiệu trưởng nhà trường, cô cho hay, vì trường ở vùng đồng chiêm trũng nên có những ngày mưa lũ nước ngập lụt trường, học sinh và giáo viên phải di chuyển bằng thuyền đi học. Thế nhưng, dù khó khăn là thế, các em học sinh trong toàn trường vẫn luôn cố gắng học tập thật tốt từng ngày.

 

Chương trình “Xuân đầm ấm, Tết yêu thương” năm nay, chúng tôi mang đến cho các em 15 xuất quà, mỗi xuất trị giá 550 nghìn đồng, và quần áo mới do cham mẹ học sinh ủng hộ. Món quà không lớn nhưng chúng tôi cùng các bạn học sinh của trường THPT Đinh Tiên Hoàng đều mong rằng, những món quà ấy cùng tấm lòng của chúng tôi sẽ có thể tiếp thêm động lực cho các em yên cố gắng phấn đấu học tập tốt hơn từng ngày.

 

Cho đến tận những giây phút cuối trước khi ra về, nhìn theo ánh mắt sáng ngời như những ngôi sao nhỏ, miệng cười tươi đầy lạc quan cùng cái vẫy tay và câu nói “hôm sau anh chị lại về đây chơi với bọn em nhé!” của các em, tôi tin rằng, cảm xúc trong lòng tôi hay các bạn sẽ mãi chẳng thể phai mờ. Mỗi năm nhà trường đều có những chuyến đi trải nghiệm cho học sinh và giáo viên, nhưng những hoạt động thiện nguyện luôn để lại ấn tượng đẹp và mang tính giáo dục cao hơn cả. Tôi mong rằng trong tương lai trường THPT Đinh Tiên Hoàng sẽ có thể đến được nhiều nơi hơn nữa, mang thêm nhiều phần quà hơn để giúp đỡ thêm thật nhiều những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập và có một “Xuân đầm ấm, Tết yêu thương” đúng như tên chương trình đã đề ra.

 

Một số hình ảnh trong chương trình “Xuân đầm ấm, Tết yêu thương” 2019

 

 

Chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám hiệu trường Tiểu học Lạc Vân

 

Trên đường tới trường Tiểu học Lạc Vân

 

 

Các em học sinh trường Tiểu học Lạc Vân cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ

do các thành viên trong đoàn “Xuân đầm ấm, tết yêu thương trình bày”

 

 

Tiết mục đồng diễn của học sinh trưởng Tiểu học Lạc Vân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều