A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYÊN ĐỀ NGOẠI KHÓA MÔN LỊCH SỬ CHỦ ĐỀ: MÁI TRƯỜNG DẤU YÊU

TRƯỜNG THPT ĐINH TIÊN HOÀNG

CHUYÊN ĐỀ NGOẠI KHÓA MÔN LỊCH SỬ

CHỦ ĐỀ: MÁI TRƯỜNG DẤU YÊU

Ai đó đã từng khẳng định: Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể thay đổi cả thế giới, hiểu được vai trò to lớn của giáo dục trong sự nghiệp trồng người, trong thời gian qua nhà trường đã tổ chức rất nhiều các buổi chuyên đè ngoại khóa, nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo cho học sinh. Qua mỗi chuyên đề, các em không chỉ khắc sâu kiến thức, áp dụng lý thuyết vào thực hành mà còn được thể hiện bản thân và thỏa sức sáng tạo.

          Góp phần vào mục tiêu chung của nhà trường theo nhiệm vụ năm học 2019 -2020, ngày 11 tháng 11 năm 2019,  nhóm Lịch sử đã tổ chức chuyên đề ngoại khóa với chủ đề “Mái trường dấu yêu.” Chuyên đề là dịp giúp các em học sinh hiểu hơn về lịch sử mái trường vinh dự mang tên vị anh hùng dân tộc – Đinh Tiên Hoàng, để từ đó thêm gắn bó, yêu thương hơn ngôi nhà chung này và có ý thức phấn đấu, không ngừng vươn lên trong học tập góp phần xây dựng nhà trường ngày càng phát triển. Đặc biệt, trong những ngày cả trường đang náo nức hướng tới kỉ niệm ngày nhà giáo VN 20-11, việc tìm hiểu về mái trường còn là cách giáo dục các em truyền thống uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo.

          Nội dung thứ nhất HS được thể hiện cảm xúc của mình đối với mái trường THPT Đinh Tiên Hoàng.

Bạn Phạm Thu Hà (lớp 11A5) đại diện cho toàn thể học sinh thể hiện cảm xúc, tình đối với thầy cô và bè bạn với mái trường yêu dấu THPT Đinh Tiên Hoàng

Phần  thứ haiHs được thể hiện nhữnghiểu biết của mìnhvề quá trình hình thành và phát triển của ngôi trường mang tên vị hoàng đế đầu tiên của dân tộc, qua phần chơi giành cho khán giả với 6 câu hỏi nhỏ.

Phần thứ ba học sinh được thể hiện tình cảm của mình với nơi mình học tập rèn luyện và trưởng thành bằng hoạt cảnh: “Kỉ niệm thủa học trò”. Các em tái hiện lại thời Hs tinh nghịch, hồn nhiên với bao kỉ niệm đáng nhớ bên thầy cô và bạn bè.

Hình ảnh Hoạt cảnh “Kỉ niệm tuổi học trò” của các em học sinh

          Qua thời lượng 30 phút của chuyên đề, học sinh có dịp thể hiện tình cảm của mình đối với thầy cô, đây cũng là dịp để các em nói lời tri ân với những người đang miệt mài, tận tụy với mái chèo của mình và các em cũng thấy được trách nhiệm của mình với mái trường, với quê hương đất nước.

                            

 

Tp.Ninh Bình, ngày 15 tháng 11 năm 2019

Nhóm chuyên môn Lịch sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                            

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều