KẾ HOẠCH Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH BÌNH                                               CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

THPT ĐINH TIÊN HOÀNG                                             Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 16 /KH-ĐTH                                                Ninh Bình, ngày 28  tháng 3 năm 2020

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thực hiện Công văn số 83/MTTQ-BTT ngày 27/3/2020 của UBMTTQ thành phố Ninh Bình về việc vận động “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”, trường THPT Đinh Tiên Hoàng xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động như sau:

I. Mục đích, yêu cầu

- Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc.

- Phát huy tinh thần trách nhiệm của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh cùng chung sức, đồng lòng, tích cực tham gia tuyên truyền, ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

- Các hoạt động được tổ chức thiết thực, hiệu quả, thông qua các kênh hoạt động trực tuyến của nhà trường, không tập trung cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh để thực hiện các hoạt động.

II. Nội dung

1. Tuyên truyền các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Vovid-19

- Nội dung: Các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành; các thông tin chính xác về tình hình dịch bệnh.

- Hình thức: Tuyên truyền qua website, fanpage, zalo chính thống của nhà trường.

2. Tổ chức cuộc thi “Sáng tác các tác phẩm cổ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19”

2.1. Đối tượng

Toàn thể học sinh trong nhà trường

2.2. Mục đích

- Hình thành cho học sinh ý thức quan tâm, chia sẻ và sống có trách nhiệm với cộng đồng.

- Góp phần làm phong phú, đa dạng các nội dung, hình thức cổ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

2.3. Hình thức thi

- Sáng tác các tác phẩm cổ động phòng chống dịch bệnh Covid-19 như: Thơ; bài hát; tranh cổ động; khẩu hiệu; logo...

- Mỗi tác phẩm có thể do 1 học sinh hoặc một nhóm học sinh thực hiện (nhưng đảm bảo không được tập trung học sinh mà làm việc qua các phương tiện công nghệ thông tin)

- Các tác phẩm tham gia dự thi là bản mềm.

- Yêu cầu: Các tác phẩm phải có thông tin nghiêm túc, tường minh, đảm bảo tính khoa học, thẩm mỹ, không sao chép dưới bất kỳ hình thức nào.

2.4. Số lượng, thời gian, cách thức nộp tác phẩm

- Số lượng tác phẩm:

+ Khối 10,11: Mỗi lớp tối thiểu 3 tác phẩm.

+ Khối 12: Khuyến khích học sinh tham gia

- Thời gian nộp: Trong ngày 4/4/2020

- Cách thức nộp tác phẩm: Các đồng chí giáo viên chủ nhiệm thu tác phẩm (bản mềm) của học sinh lớp mình và nộp cho đồng chí Vũ Thị Bích-PHT qua hòm thư bichvu80@gmail.com

2.5. Giải thưởng

- 01 giải Nhất trị giá 500.000đ

- 02 giải Nhì trị giá  300.000đ

- 03 giải Ba trị giá 200.000đ

- 04 giải Khuyến khích trị giá 100.000đ

3. Vận động toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đóng góp ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

- Cách thứ nhất: Soạn tin CVn gửi 1407 (trong đó, n là số lần ủng hộ 20,000đ)

- Cách thứ hai: Gửi về Ban quản lý Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” tỉnh Ninh Bình, tài khoản số 126000041332 tại ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Ninh Bình.

- Cách thứ ba: Ủng hộ trực tiếp tại Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình (số 750, đường Trần Hưng Đạo, TP. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình; điện thoại 0229.3886272; 0942453658)

Trên đây là Kế hoạch tổ chức các hoạt động “Tuyên truyền, ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19”, Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường nghiêm túc thực hiện./.

Nơi nhận:

- BGH, TT, CTCĐ, BTĐT;