GIAO LƯU GIÁO DỤC KĨ NĂNG THAM GIA GIAO THÔNG AN TOÀN CHO HỌC SINH TIỂU HỌC

Ngày 20/01/2021, tại Trường Tiểu học Lê Hồng Phong (thành phố Ninh Bình), Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam, Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức Giao lưu giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh tiểu học cấp tỉnh - chương trình "TOYOTA cùng em học an toàn giao thông", năm học 2020-2021.

Về dự Giao lưu có Tiến sĩ Thái Văn Tài - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà giáo Đinh Văn Khâm - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện Công ty Toyota Việt Nam; các đồng chí là lãnh đạo Ban An toàn giao thông tỉnh, Công đoàn Giáo dục tỉnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố.

Tiến sĩ Thái Văn Tài - Vụ trưởng Vụ GDTH cùng đại diện Công ty Toyota Việt Nam trao quà cho đại diện học sinh tham gia Giao lưu

Tham gia Giao lưu có 80 em học sinh từ lớp 3 đến lớp 5 đến từ 33 trường tiểu học trong toàn tỉnh. Các em tham gia giao lưu với 4 phần: Màn chào hỏi giới thiệu đoàn và 3 phần chính: Tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông, Vẽ tranh chủ đề An toàn giao thông, Thể hiện năng khiếu về chủ đề An toàn giao thông.

Phần Tìm hiểu kiến thức diễn ra theo hình thức "Rung chuông vàng" với 50 câu hỏi kiến thức về Luật giao thông và cách xử lí những tình huống giao thông trong thực tế gần gũi với lứa tuổi học sinh tiểu học.

Phần Vẽ tranh về chủ đề an toàn giao thông thể hiện tinh thần tập thể, sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý giữa các thành viên trong đội để vẽ nên những bức tranh đa dạng; nét vẽ hài hòa, đầy màu sắc và ý nghĩa thể hiện nhiều ý tưởng hay về chủ đề an toàn giao thông trước cổng trường hoặc trên đường đi học.

Ấn tượng nhất là phần Thể hiện năng khiếu thông qua các tiểu phẩm với lối diễn xuất tự nhiên, dí dỏm của các em học sinh cùng các đạo cụ trực quan, sinh động đem đến Giao lưu những tiết mục đặc sắc, truyền tải được thông điệp ý nghĩa về ý thức tham gia giao thông an toàn.

Tổng kết Giao lưu, Ban Tổ chức đã trao giải đồng đội cho từng nội dung Giao lưu gồm 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 6 giải Ba và 9 giải Khuyến khích dành cho 8 đội học sinh. Tất cả học sinh dự Giao lưu được cấp Giấy chứng nhận. Phần Tìm hiểu kiến thức và Thể hiện năng khiếu, giải Nhất thuộc về đội học sinh đến từ Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình; nội dung vẽ tranh, giải Nhất thuộc về Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kim Sơn.

Nhà giáo Đinh Văn Khâm - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, nhà giáo Phạm Thị Tuất - Trưởng phòng GDTH trao Giấy chứng nhận cho học sinh

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao chất lượng giáo dục an toàn giao thông trong các trường tiểu học, làm chuyển biến nhận thức và ý thức tôn trọng, tự giác chấp hành luật giao thông trong giáo viên và học sinh. Đồng thời, tạo sân chơi bổ ích, lí thú giúp học sinh củng cố kiến thức về luật giao thông, phát huy được sự chủ động trong việc tìm hiểu kiến thức ATGT để học sinh tham gia giao thông an toàn, qua đó hình thành văn hóa giao thông cho học sinh ngay từ những năm đầu cắp sách đến trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh./.

Phòng Giáo dục Tiểu học

Thực hiện