A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành công nối tiếp thành công của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kim Sơn...

Thấm nhuần triết lý giáo dục: Lấy người học làm trung tâm, ngày 13/12/2017, Phòng GD&ĐT huyện Kim Sơn đã thực hiện thành công 02 chuyên đề chuyên môn: Chuyên đề cấp tỉnh SHCM theo NCBH, tiết 52 bài “Bà tôi” của trường THCS Đồng Hướng và...

Hiện thực hóa quan điểm chỉ đạo của Sở GD&ĐT Ninh Bình về nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2017-2018: Vận dụng hiệu quả các phương pháp dạy học tích cực, tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo nhằm phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh…tính đến hết học kỳ I năm học 2017-2018, Phòng GD&ĐT huyện Kim Sơn đã chỉ đạo thực hiện 54 chuyên đề cấp trường, 11 chuyên đề cấp phòng và 01 chuyên đề cấp tỉnh ở tất cả các bộ môn.

 

Cụ thể ngày 13/12/2017, Phòng GD&ĐT huyện Kim Sơn đã thực hiện thành công 02 chuyên đề chuyên môn: Chuyên đề cấp tỉnh SHCM theo NCBH, tiết 52 bàiBà tôi” của Trường THCS Đồng Hướng và chuyên đề cấp huyện qua hoạt động trải nghiệm sáng tạo “Người lính trong mắt em” của Trường THCS Như Hòa.

 
 
Tiết mục văn nghệ do các thầy cô giáo và các em học sinh Trường THCS Đồng Hướng biểu diễn chào mừng chuyên đề môn Ngữ Văn
 
 
Các vị đại biểu khách quý đặc biệt là các bậc phụ huynh tham dự chuyên đề “Người lính trong mắt em” của Trường THCS Như Hòa
 

Có thể khẳng định “qua một lát cắt cho thấy trăm năm đời thảo mộc”; dự 02 chuyên đề chuyên môn, phòng chuyên môn của Sở có những ghi nhận, đánh giá chung nhất về phong trào dạy và học của Phòng GD&ĐT huyện Kim Sơn như sau:

 

Thứ nhất: Để làm nên một cao trào dạy và học của giáo viên và học sinh là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo mạnh mẽ, quyết liệt vừa có tâm vừa có tầm của lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Kim Sơn đã tạo nên những bước đi chiến lược, vững chắc về GD&ĐT cấp THCS năm học 2017-2018.

 

Thứ hai: Ý thức thực hiện nhiệm vụ nhiệt tình, tâm huyết, có trách nhiệm cao của đội ngũ lãnh đạo, giáo viên các trường THCS trong toàn huyện.

 

Thứ ba: Điều đặc biệt quan trọng là tinh thần hào hứng, nhập cuộc của các em học sinh, các bậc phụ huynh trong các hoạt động học tập.

 

Các em học sinh đã thực sự được là mình, chủ động chiếm kiến thức thông qua các hoạt động trải nghiệm; sự thông minh, năng động và óc sáng tạo của các em vượt xa sự mong đợi, tạo nên những ngỡ ngàng, thán phục trong mắt khách mời toàn tỉnh về sự tài năng của học sinh Kim Sơn.

 

Các bậc phụ huynh đã xác định được vai trò quan trọng của bản thân trong hoạt động giáo dục, không thể “trăm sự nhờ thầy” nữa mà thông qua các buổi trao đổi, tư vấn, qua các kế hoạch học tập mà nhà trường xây dựng, các bậc phụ huynh đã cùng chung tay, góp sức với nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.

 

Qua chuyên đề SHCM theo NCBH tiết 52 – Bà tôi của Trường THCS Đồng Hướng, giáo viên cốt cán trong toàn tỉnh đã thực sự hiểu như thế nào về một giờ dạy theo đổi mới phương pháp. Những triết lý nhân sinh sâu sắc, những bài học làm người giàu ý nghĩa “Nơi lạnh nhất không phải là Bắc cực mà là nơi thiếu tình yêu thương” đã được học sinh lớp 8B Trường THCS Đồng Hướng phát hiện qua phương pháp tổ chức học tập nhẹ nhàng, hiệu quả của cô giáo Trần Thị Xuân Nữ.

 

Qua hoạt động trải nghiệm sáng tạo “Người lính trong mắt em” học sinh khối 9, Trường THCS Như Hòa đã được trải nghiệm và tìm hiểu về cuộc đời người lính dọc theo chiều dài lịch sử qua các băng hình tư liệu lịch sử, qua cuộc trò chuyện trực tiếp với Cựu chiến binh Việt Nam (bác Bùi Xuân Nguyên), qua chuyến đi thực tế tại đồn Biên phòng huyện Kim Sơn…Từ cuộc đời của những chiến sĩ vệ quốc “áo rách vai, quần vài mảnh vá, chân không giầy” trong kháng chiến chống Pháp, cho đến thế đứng kiêu hùng của Dáng đứng Việt Nam tạc vào thế kỷ trong kháng chiến chống Mĩ và đến khi hòa bình lập lại hình ảnh những người lính đã được các em học sinh cảm nhận thật xúc động, hào hùng…Một chuyên đề cấp huyện nhưng có quy mô và tầm cỡ của một chuyên đề cấp tỉnh, đó là sự ghi nhận chung đối với chuyên đề Trường THCS Như Hòa.

 

Thiết nghĩ sự thành công nào cũng đong đầy những giọt mồ hôi và nước mắt. Như vậy, việc tổ chức thành công những chuyên đề chuyên môn của Phòng GD&ĐT huyện Kim Sơn năm học 2017-2018 không phải là một việc ngẫu nhiên. Đó là kết quả của một quá trình lao động nghiêm túc, thấm nhuần triết lý giáo dục: Lấy người học làm trung tâm. Với một hướng đi đúng, hiệu quả, Phòng GD&ĐT huyện Kim Sơn sẽ còn tiến nhanh và xa hơn nữa trên con đường phát triển giáo dục./.

 

Hình ảnh về các chuyên đề đã thực hiện

 

Chuyên đề cấp tỉnh SHCM theo NCBH Trường THCS Đồng Hướng

 
 
Tiết dạy Bà tôi được thực hiện theo hình thức đổi mới phương pháp giảng dạy
 
 
Các học sinh tích cực thực hiện hoạt động làm việc nhóm

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo “Người lính trong mắt em” Trường THCS Như Hòa

 
 
Trận kéo pháo lịch sử trong chiến dịch Điện Biên Phủ được tái hiện sinh động
 

Tái hiện hình ảnh các cô nữ thanh niên xung phong trên tuyến đường Trường Sơn khói lửa
 
 
Những “người lính tí hon” sẵn sàng lên đường tới “đóng quân” tại đồn Biên phòng Kim Sơn
 
 
Các em học sinh thực hành gấp chăn màn theo đúng nội quy nhà binh
 

Chuyên đề Sân khấu hóa truyện dân gian Trường THCS Đông Hải

 

Câu chuyện dân gian Thầy bói xem voi được học sinh dàn dựng qua màn kịch ngắn
 

Chuyên đề môn Giáo dục công dân Trường THCS Chất Bình

 
 
Học sinh trải nghiệm thực tế yêu cầu học tập
 
 
Học sinh thực hành các sản phẩm
 

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo “ Phụ nữ xưa và nay” Trường THCS Định Hóa

 
 
 

Chuyên đề Sân khấu hóa Văn học dân gian Trường THCS Ân Hòa

 
 
Bài học về truyền thống văn hóa dân tộc được học sinh tái hiện sinh động qua truyền thuyết Bánh chưng, bánh dầy
 

Chuyên đề An toàn giao thông Trường THCS Kim Chính

 

Phương Lan – Phòng GDTrH

(Thực hiện)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều