KẾ HOẠCH Tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều nhắc lại cho học sinh

Số: 23 /KH-ĐTH

Tp. Ninh Bình, ngày 22 tháng 06 năm 2022

Tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều nhắc lại cho học sinh

Thực hiện Công văn số 1583/SYT-NVY ngày 19/06/2022 của Sở Y tế Ninh Bình về việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều nhắc lại cho đối tượng từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn tỉnh, trường THPT Đinh Tiên Hoàng xây dựng kế hoạch thực hiện như sau:

1. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU
  • Phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình chuẩn bị cơ sở, vật chất, trang thiết bị, phương tiện cấp cứu… đảm bảo an toàn tiêm chủng;
  • Lập danh sách học sinh tiêm chủng gửi về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình theo quy định;
  • Chuẩn bị nguồn nhân lực để phối hợp tổ chức tiêm chủng đảm bảo hiệu quả;
  • Sẵn sàng triển khai tiêm khi có kế hoạch của Sở Y tế
  1. NỘI DUNG:
    1. Thực hiện lập danh sách học sinh theo từng lớp học gửi về Bệnh viện Đa khoa tỉnh để nhập lên phần mềm tiêm chủng Covid-19 trước buổi tiêm
    2. In và phô tô đủ các loại biểu mẫu, biên bản theo quy định gồm: Phiếu ký cam kết tiêm chủng, tờ khai y tế và phiếu theo dõi sau tiêm, phiếu sàng lọc trước tiêm và theo dõi sau tiêm.
    3. Thông báo đầy đủ và kịp thời thông tin đến cha mẹ học sinh
    4. Thực hiện nghiêm túc việc phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình chuẩn bị địa điểm, cơ sở, vật chất, cử cán bộ nhập thông tin trên phần mềm tiêm chủng, đảm bảo hoàn thiện ngay trong buổi tiêm; điều phối đối tượng tiêm hợp lý, đảm bảo an ninh trật tự và các quy định về phòng chống dịch Covid-19.
  2. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
  1. Thành lập Ban chỉ đạo và phân công nhiệm vụ

Nhiệm vụ

Nguyễn Bảo Châu

HT

Trưởng ban – Xây dựng kế hoạch, chỉ đạo chung

Vũ Thị Bích

PHT

Phó ban – Phụ công tác phối hợp với BV Đa khoa tỉnh đảm bảo điều kiện tổ chức tiêm chủng.

Nguyễn Thị Kiều Nga

PHT

Phó ban – Phụ trách điều phối học sinh

Phạm Văn Tuấn

Ủy Viên

– Đảm bảo an ninh trật tự; an toàn phòng dịch; phương án để xe của cha mẹ học sinh

Ninh Thị Trang

NV Y tế

Chuẩn bị DSHS tiêm chủng, phiếu đồng ý tiên chủng và tờ khai y tế; phối hợp theo dõi HS sau tiêm

Phạm Nam Bình

BTĐT

UV - Phụ trách công tác chuẩn bị nhà đa năng, lớp 12A9, 12A10 phục vu tiêm chủng; Điều phối học sinh tại các vị trí đón tiếp, khám sàng lọc, tiêm và sau tiêm

Phạm Thị Thu Hà

PBTĐT

Nguyễn Ngọc Linh

PBTĐT

Nguyễn Thị Diễm Hằng

BNN

Nguyễn Thị Kim Ngân

BNN

Phạm Mai Huyền

GV

UV- Phụ trách công tác nhập dữ liệu

Mai Thị Thuý

Phạm Thị Thanh Bình (A)

Vũ Thị Hà

Trần Thị Phương

Phan Thị Thanh Huyền

Đỗ Thị Thu

Tô Thị Hồng Nhung

Phạm Thị Thanh Vân

Phạm Thị Thuỳ Linh

Đặng Thị Bích Huệ

Phụ trách phòng sau tiêm 12A9

Trịnh Xuân Tuấn

Phụ trách phòng sau tiêm 12A10

Tạ Thị Hoài Thu

TTVP

Chuẩn bị máy tính, máy in, đường truyền internet

Trần Thị Hiền

NVVP

Chuẩn bị dán các loại bảng biểu

Nguyễn Thị Hà

Chuẩn bị nước uống tại các khu vực tiêm, sau tiêm

Trần Thị Thanh Thuỳ

Chuẩn bị hồ sơ tiêm chủng phát cho học sinh

Phan Thị Việt Anh

33 giáo viên chủ nhiệm

GV

Thông báo tới cha mẹ học sinh lịch tiêm chủng; triển khai tới học sinh các biểu mẫu cần cho công tác tiêm chủng; phối hợp tổ chức điều phối, quản lý học sinh trong quá trình tiêm chủng; phối hợp với cha mẹ theo dõi học sinh sau tiêm; phối hợp với cha mẹ học sinh chuẩn bị đồ ăn nhẹ và nước uống cho học sinh trước và sau tiêm.

Bộ phận bảo vệ

NV

• Quét dọn trong và ngoài nhà đa năng chuẩn bị tổ chức tiêm chủng.
  • Hướng dẫn nhân viên y tế và cha mẹ học sinh để xe đúng quy định, tránh ùn tắc tại cổng trường
  1. Các mốc thời gian
  • 10h00’ ngày 23/06/2022: Hoàn thành việc phát (gửi) phiếu đồng ý tiêm cho trẻ, mẫu tờ khai y tế tới học sinh.
  • 14h00’ ngày 23/06/2022: Hoàn thành việc thông báo nội dung tiêm phòng tới cha mẹ học sinh.
  • 17h00’ ngày 23/06/2022: Hoàn thành chuẩn bị nhà đa năng; hoàn thành in các biểu mẫu.
  • 17h00’ngày 23/06/2022: Hoàn thành việc chuẩn bị bàn ghế, máy tính, máy in, giường cho công tác tiêm phòng
  • 7h00’ ngày 24/06/2022: Phối hợp tổ chức tiêm phòng cho học sinh theo lịch.

Trên đây là kế hoạch chuẩn bị triển khai tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều nhắc lại cho học sinh của trường THPT Đinh Tiên Hoàng. Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu các tổ chức, cá nhân có liên quan chủ động thực hiện nghiêm túc, hiệu quả kế hoạch này ./.

Nơi nhận:

• BCĐ;