GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THPT ĐINH TIÊN HOÀNG

 

                     Địa chỉ: Số 107 đường Nguyễn Viết Xuân, phường Bích Đào, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình

                     Điện thoại : ĐT: 02293.874.081

                     Email: dth@ninhbinh.edu.vn

                     Website: thptdinhtienhoang.edu.vn

Cơ quan chủ quản

Trư­­ờng THPT Đinh Tiên Hoàng thành lập theo quyết định số 1190/QĐ-UB ngày 07/8/1996 của UBND tỉnh Ninh Bình. Nhà tr­­ường đặt dư­­ới sự quản lý trực tiếp của  Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình.

Cơ sở vật chất

- Ngôi trường được xây dựng gần ngọn  núi  Ngọc Mỹ Nhân nổi tiếng của  Ninh Bình, cơ sở vật chất khang trang, rộng rãi với diện tích hơn 17.000m2.

- Khuôn viên của trường vuông vắn, các khối nhà được xây theo hình chữ U, ở giữa là sân trường được trồng nhiều cây bóng mát và cây cảnh, là một trong các khuôn viên đẹp nhất của các trường trong tỉnh.

- Trường chia thành hai khu riêng biệt đó là các khu học tập và khu hoạt động. Khu học tập bao gồm các lớp học và các phòng thí nghiệm thực hành, 3 phòng tin, 3 phòng ngoại ngữ, Thư viện mới được nâng cấp hiện đại, thân thiện và tích cực” với hơn 1.000 cuốn sách có kho sách liên thông với phòng đọc rộng thoáng mát, vừa là nơi đọc sách và vừa là nơi tổ chức hội thảo.... Một số các lớp học được lắp đặt các phương tiện dạy học hiện đại. Khu hoạt động bao gồm nhà giáo dục thể chất, sân bóng đá, sân bóng chuyền và sân bóng rổ.

Đội ngũ giáo viên

Trường có đội ngũ giáo viên giỏi, có trình độ cao (trong đó có 21,9% có trình độ Thạc sĩ). Nhiều giáo viên là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, nhiều giáo viên là cán bộ cốt cán của ngành Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình. 100% giáo viên của trường đều có khả năng ứng dụng CNTT vào trong dạy học.

Mục tiêu, ch­ương trình, nội dung giáo dục

- Trang bị cho học sinh những kiến thức khoa học phổ thông vững vàng, đáp ứng được các yêu cầu, tiêu chí kiểm tra đánh giá của Bộ GD&ĐT, đồng thời nâng cao các môn học chính. Nhà trường biên chế học sinh theo 4 ban; Ban A (nâng cao các môn: Toán, Lý, Hóa ), Ban A1 (nâng cao các môn: Toán, Lý, Anh),  Ban C (nâng cao các môn: Văn,Sử, Địa); Ban D1 (nâng cao các môn: Toán, Văn, Anh). Nhà trường có những lớp học tiếng Anh do giáo viên Châu Âu giảng dạy theo chương trình tiếng Anh giao tiếp dưới sự quản lý của Sở GD&ĐT, dành cho những học sinh có nhu cầu tự nguyện đăng ký tham gia học tập để học sinh tham gia dự tuyển các trư­ờng Đại học. Trường phối hợp với một số Công ty mở các lớp học tiếng Hàn, Tiếng Nhật (dạy miễn phí) để học sinh có đủ các điều kiện đi du học.

- Chú trọng giáo dục toàn diện về Đức, Trí, Thể, Mỹ, giáo dục giá trị sống, kĩ năng sống, tổ chức cho học sinh tham gia nghiên cứu khoa học và phát triển năng khiếu.

- Xây dựng phương pháp học tập tự học, khuyến khích năng lực sáng tạo, khả năng hoạt động tự chủ và độc lập của học sinh.

- Đào tạo những công dân tương lai được phát triển toàn diện, khoẻ mạnh về thể chất, dồi dào về trí tuệ, lành mạnh về tinh thần, có kỹ năng sống, có trách nhiệm với bản thân, với gia đình, với xã hội, phù hợp với những tiêu chí giáo dục theo định hướng của UNESCO:  “Học để biết; Học để làm; Học để tồn tại; và Học để chung sống”.

 Đổi mới phương pháp dạy học, nghiên cứu khoa học

- Là một trong các trường tốp đầu của tỉnh Ninh Bình về đổi mới phương pháp dạy học và tham gia nghiên cứu khoa học. Nhiều học sinh được giải trong các cuộc thi Khoa học kỹ thuật và cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên Nhi đồng các cấp (học sinh Đinh Thanh Bình K13 đạt huy chương vàng Quốc tế cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên Nhi đồng).

- Là trường tốp đầu của tỉnh trong phong trào viết sáng kiến, nhiều sáng kiến đã được Hội đồng khoa học cấp tỉnh công nhận và triển khai nhân rộng.

 

DANH HIỆU VÀ KHEN THƯỞNG CAO ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC

- Nhiều năm liền được công nhận là “tập thể lao động tiên tiến” và “tập thể lao đông xuất sắc”

- Tr­­ường đạt chuẩn Quốc gia.

- Huân ch­ương lao động hạng Ba

- Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

- Các Bằng khen của:

             + Bộ Giáo dục & Đào tạo

             + Bảo Hiểm Xã Hội Việt Nam

             + UBND Tỉnh Ninh Bình

             + Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

             + Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.