A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỚI THIỆU TẤM GƯƠNG NỮ GIÁO VIÊN TIÊU BIỂU: Cô giáo Vũ Thị Huyền – Giáo viên môn Lịch sử

TRƯỜNG THPT ĐINH TIÊN HOÀNG   

GIỚI THIỆU TẤM GƯƠNG NỮ GIÁO VIÊN TIÊU BIỂU

Cô giáo Vũ Thị Huyền – Giáo viên môn Lịch sử

“Chiến thắng Điện Biên Phủ ngày 5/7/1954 được nhận định là “một đòn anh dũng” giáng vào chủ nghĩa thực dân kiểu cũ, là “một thời khắc quan trọng trong lịch sử của Việt Nam” và “là một cột mốc trong lịch sử phong trào giải phóng dân tộc trên thế giới”, được nhà thơ Tố Hữu ca ngợi “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, “nên vành hoa đỏ, nên thiên sử vàng”. Những lời giảng bài say sưa trong mỗi giờ học của cô giáo Vũ Thị Huyền - giáo viên môn Lịch Sử - trường THPT Đinh Tiên Hoàng có sức cuốn hút học sinh thật lớn. Không chỉ với nội dung bài giảng mạch lạc, hình ảnh sinh động, lời bình sắc nhọn, mà mỗi tiết dạy của cô như một câu chuyện. Ở đó, những sự kiện lịch sử, nhân vật lịch sử được cô tái hiện chân thực, sống động khiến học sinh nghe một lần rồi nhớ mãi. Chẳng thế mà các em luôn yêu quý cô và mong chờ tiết học của cô.

            Tốt nghiệp hệ chính quy trường ĐHSP Hà Nội chuyên ngành Lịch sử với tấm bằng xuất sắc, cô giáo trẻ Vũ Thị Huyền đã dành trọn trái tim đầy nhiệt huyết của mình cho sự nghiệp trồng người. Cô Huyền tâm sự, cô rất tâm đắc với câu nói “Người thầy trung bình chỉ biết nói, người thầy giỏi biết giải thích, người thầy xuất chúng biết minh hoạ, người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng” và luôn tâm niệm “Thầy cô dạy lịch sử cũng là dạy cả về cách làm người, cách biết mình biết ta và cách đối nhân xử thế ở đời”. Bởi vậy, cô luôn học hỏi ở đồng nghiệp để tìm phương pháp truyền đạt mới dễ tiếp thu, giúp học sinh hiểu bài, say mê học tập. Bản thân cô cũng luôn tự học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, luôn tìm tòi sáng tạo trong đổi mới giảng dạy, tích cực ứng dụng CNTT vào từng bài giảng để truyền cảm hứng cho học trò.

Bằng những nỗ lực không mệt mỏi, cô đã đạt được rất nhiều thành tích đáng tự hào: là giáo viên trẻ nhiều năm được công nhận CSTĐ cấp cơ sở; là giáo viên được chọn dạy trên truyền hình cho học sinh toàn tỉnh; giáo viên dạy tiết minh hoạ SHCM theo NCBH cấp tỉnh được đánh giá cao và nhận nhiều lời khen ngợi; được công đoàn ngành tặng bằng khen Công đoàn viên xuất sắc; nhiều năm bồi dưỡng HSG đạt giải cao. Đặc biệt,  năm học 2020-2021 cô Huyền vinh dự trở thành giáo viên xuất sắc trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp THPT các môn KHXH, được tặng Giấy khen của Giám đốc Sở GD & ĐT; đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh của cô đạt 2 giải nhì, 1 giải ba, góp phần to lớn vào thành tích chung đáng tự hào của nhà trường.

Gần 12 năm trong nghề, cô Huyền luôn được học sinh yêu mến, đồng nghiệp trân trọng và phụ huynh tin cậy. Nếu một lần ghé thăm trường THPT Đinh Tiên Hoàng, được gặp cô giáo Vũ Thị Huyền, bạn sẽ thực sự ấn tượng với nụ cười sáng trên khuôn mặt trẻ trung, ánh mắt thông minh, dáng người nhanh  nhẹn, năng động của cô. Bạn sẽ càng ấn tượng hơn nếu được dự một tiết học do cô giảng. Những lời giảng sinh động, sâu sắc, hấp dẫn cùng giọng nói truyền cảm của cô sẽ đi cùng năm tháng, bồi đắp tình yêu lịch sử cho rất nhiều thế hệ học trò.

 

Tp. Ninh Bình, ngày 02 tháng 3 năm 2021

Tác giả

 

Tô Thị Hồng Nhung

 

           


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều