A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ VIỆC TIÊM VACXIN COVID -19 LIỀU NHẮC LẠI CHO ĐỐI TƯỢNG TỪ 12 ĐẾN 17 TUỔI

TRƯỜNG THPH ĐINH TIÊN HOÀNG

                                                                        BÀI TUYÊN TRUYỀN

VỀ VIỆC TIÊM VACXIN COVID -19 LIỀU NHẮC LẠI CHO ĐỐI TƯỢNG TỪ 12 ĐẾN 17 TUỔI

 

Đại dịch Covid-19 đã và đang lây lan và bùng phát mạnh tại 222 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống xã hội, giáo dục và kinh tế của mỗi quốc gia cũng như toàn cầu.

Tại Việt Nam, kể từ khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tháng 01 năm 2020 cho đến nay, dịch bệnh đã lan ra hầu hết các tỉnh, thành phố trong cả nước với diễn biến hết sức phức tạp, khó lường.

Để nhanh chóng ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, bên cạnh các biện pháp phòng ngừa tích cực bao gồm: đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn, không tụ tập đông người …thì việc tiêm phòng Vacxin Covid-19 chủ động là một biện pháp quan trọng giúp ngăn chặn đại dịch.

  • Tiêm vắc xin Covid-19 là biện pháp để bảo vệ sức khoẻ mỗi người: Vắc xin Covid-19 giúp hệ miễn dịch nhận biết và sẵn sàng chống lại virus corona nếu chúng xâm nhập vào cơ thể. Tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cũng giúp ngăn ngừa khả năng bị bệnh nặng ngay cả khi đang nhiễm Covid-19.
  • Tiêm vắc xin Covid-19 giúp bảo vệ những người xung quanh: Người được tiêm vắc xin đầy đủ ít có khả năng bị lây nhiễm bệnh mà không có triệu chứng, cũng như ít có khả năng lây lan vi-rút Covid-19 cho những người khác. Việc tiêm phòng cũng giúp bảo vệ những người xung quanh, đặc biệt là người lớn tuổi, người có các bệnh mãn tính, người có nhiều nguy cơ mắc bệnh nặng do Covid-19 hơn những người khác.

Càng nhiều người tiêm vắc xin, cuộc sống bình thường càng sớm trở lại: Sau hơn một năm với nhiều lần đóng cửa kinh tế, huỷ bỏ sự kiện, trì hoãn công việc vì đại dịch Covid-19, mọi người đều mong cuộc sống bình thường để có thể trở lại làm việc, đi học, chơi thể thao, nghỉ lễ và tham gia các hoạt động xã hội. Việc tiêm vắc xin Covid-19 có thể giúp cuộc sống trở lại bình thường sớm hơn.

Chúng ta có thể sẽ gặp phải các phản ứng sau khi tiêm vắc xin Covid-19 như: sưng, đỏ tại vị trí tiêm, sốt nhẹ, mệt mỏi, đau cơ, hoặc đau khớp... tuy nhiên các phản ứng này là một dấu hiệu tốt cho thấy vắc xin và hệ thống miễn dịch trong cơ thể người được tiêm vắc xin đang hoạt động. Các triệu chứng sau tiêm thường kéo dài không quá 1 tuần, và sẽ tự khỏi sau vài ngày. Rất hiếm khi xảy ra các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe liên quan đến việc tiêm vắc xin Covid-19.

Cho đến thời điểm hiện nay, tất cả các vắc xin tiêm phòng Covid-19 tại Việt Nam đã được tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế cấp phép sử dụng và được đánh giá là an toàn và

 

hiệu quả cao. Vắc xin Covid-19 đang được triển khai tiêm tại các cơ sở y tế trên cả nước và hoàn toàn miễn phí cho mọi đối tượng người dân.

Cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, mỗi em học sinh trường THPT Đinh Tiên Hoàng hãy nâng cao ý thức và trách nhiệm thực hiện tốt các khuyến cáo của Bộ Y tế, tích cực tiêm vắc xin phòng Covid -19 khi tới lượt để góp phần cùng cả nước chiến thắng đại dịch. Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất!.

Cần tiếp tục tiêm liều nhắc lại để duy trì miễn dịch cộng đồng vì mặc dù trên thế giới dịch đã giảm nhưng ở một số nước lại gia tăng do ngừng tiêm vắc xin.

Tránh tâm lý chủ quan của ngưỡi đã mắc, các biến thể khác nhau vẫn có thể mắc

lại.

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 là quyền lợi của cá nhân, là trách nhiệm đối với

cộng đồng!

KHẨU HIỆU TUYÊN TRUYỀN

  • Tiêm vắc xin phòng COVID-19 là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng!
  • Vắc xin tiêm sớm nhất là vắc xin tốt nhất!
  • Mỗi em học sinh trường THPT Đinh Tiên Hoàng hãy nâng cao ý thức và trách nhiệm thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid – 19!
  • Tiêm vắc xin để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Thực hiện theo công văn số 1583/SYT-NVY về việc triển khai tiêm vắc xin covid 19 liều nhắc lại cho đối tượng từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn tỉnh trường THPT Đinh tiên Hoàng đã phối hợp với bệnh viện đa khoa Tỉnh Ninh Bình tổ chức tiêm phòng cho các em học sinh. Thời gian tiêm vào sáng ngày 24/06/2022, tại trường THPT Đinh Tiên Hoàng.

 

Ninh Bình, ngày 18 tháng 06 năm 2022

Nhân viên y tế

 

 

 

Ninh Thị Trang


Tác giả: Lê Mạnh Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều